Ngành chế biến thực phẩm với tiêu chí :"An toàn thực phẩm" được đặt lên hàng đầu nên môi trường làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng và thông thoáng. Chế biến thực phẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thực tập sinh khi sang làm việc tại Nhật Bản, bởi vì con người Nhật Bản luôn làm việc với cường độ rất cao nên nhiều khi họ không dành được nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho mình. Chính vì vậy nhu cầu về thực phẩm được chế biến có sẵn luôn được tiêu thụ rất cao ở đất nước này. Ngành chế biến thực phẩm gồm nhiều công việc như làm cơm hộp, chế biến thức ăn kèm, chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gia súc, gia cầm, công việc làm bánh, đóng hộp rau quả,…